Giải mã những rãnh lượn sóng bí ẩn trên sao Hỏa

Thứ năm, 09/11/2017 08:11  - Lượt xem: 56
Giải mã những rãnh lượn sóng bí ẩn trên sao Hỏa Theo Mirror, trên bề mặt sao Hỏa có những rãnh lượn sóng chạy dài mà giới khoa học đã phải dành nhiều thời gian tìm hiểu. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã giải mã được chúng.

Công bố bất ngờ về nguồn gốc cát trên sao Hỏa

Thứ tư, 08/11/2017 04:11  - Lượt xem: 60
Công bố bất ngờ về nguồn gốc cát trên sao Hỏa Cụ thể, các nhà khoa học thuộc tàu vũ trụ MRO mới đây vừa khám sát qua bề mặt các cồn cát trên sao Hỏa và họ đã công bố một thông tin khoa học cực bất ngờ liên quan tới nguồn gốc cát trên sao Hỏa.
Khám phá bí ẩn về những hố đen kỳ lạ nhất vũ trụ Hố đen là một vùng trong không gian có trường hấp dẫn lớn đến mức lực hấp dẫn của nó không để cho bất cứ một dạng vật chất nào - kể cả ánh sáng có thể thoát ra khỏi mặt biên của nó.

Dải Ngân Hà của chúng ta có gì đặc biệt?

Thứ Ba, 07/11/2017 02:11  - Lượt xem: 89
Dải Ngân Hà của chúng ta có gì đặc biệt? Từ khi Trái Đất được hình thành, dải sáng đó đã chiếu sáng rực rỡ trên bầu trời và vì thế đó là một trong những thứ đầu tiên được con người chiêm ngưỡng. Thật ra, đó chính là vùng trung tâm của Ngân Hà
Vì sao chúng ta cần một tấm khiên khổng lồ để tự vệ khỏi Mặt trời? Bạn có thể tưởng tượng ra một thế giới không có Facebook, Google Maps và ảnh selfie? Nghe chẳng giống như một thế giới đáng sống nhưng nếu chúng ta không bắt đầu nghĩ đến việc bảo vệ Trái đất.
Phát hiện mới về khả năng tồn tại các hành tinh gần Hệ Mặt trời Một nhóm nhà thiên văn học đã phát hiện dấu vết của các đám mây hình thành từ bụi vũ trụ lạnh bao quanh hành tinh Proxima b được phát hiện năm 2016, có kích cỡ tương đương Trái đất.

Sao băng phát sáng và tan biến trên bầu trời Nhật Bản

Thứ Ba, 07/11/2017 09:11  - Lượt xem: 44
Sao băng phát sáng và tan biến trên bầu trời Nhật Bản Khoảnh khắc một ngôi sao băng lao qua Vành đai Orion khiến nhiều người yêu thiên văn ở Nhật Bản thích thú, Strange Sounds hôm 4/11 đưa tin. Vành đai Orion là một mảng sao thuộc chòm sao Orion
Phá vỡ mọi kỷ lục, động cơ đẩy mới của NASA mở ra cơ hội chinh phục Sao Hỏa X3 là loại động cơ chạy nhiên liệu ion được thiết kế để đẩy tàu vũ trụ. Nhiên liệu ở dạng plasma trong động cơ sẽ tạo ra lực đẩy mạnh hơn nhiều lần so với việc sử dụng nhiên liệu hóa học trước đây.

Những dòng plasma nguy hiểm chết người phun ra từ hố đen

Thứ Hai, 06/11/2017 01:11  - Lượt xem: 471
Những dòng plasma nguy hiểm chết người phun ra từ hố đen Hố đen thỉnh thoảng bắn ra những dòng plasma khổng lồ vào vùng không gian giữa các thiên hà. Đây là hiện tượng giúp chúng ta biết rằng hố đen thực sự tồn tại, theo Seeker.
Trung Quốc đưa hai vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu 3 vào vũ trụ Tên lửa mang theo hai vệ tinh này được phóng đi lúc 19 giờ 45 (giờ địa phương) từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Putin sắp tiết lộ sự thật về người ngoài hành tinh?

Thứ bảy, 04/11/2017 04:11  - Lượt xem: 104
Putin sắp tiết lộ sự thật về người ngoài hành tinh? Tổng thống Mỹ Donald Trump và những người tiền nhiệm của ông không thể thừa nhận về sự tồn tại của người ngoài hành tinh trên Trái đất vì điều này "vi phạm hiến pháp Mỹ"
Trí tuệ nhân tạo tìm thấy 56 ứng viên thấu kính hấp dẫn mới Các nhà thiên văn ở Châu Âu đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tìm ra nhiều ứng viên thấu kính hấp dẫn mới trong vũ trụ. Đây cũng là công nghệ mà công ty Tesla đang dùng phát triển hệ thống xe tự lái.

Tốc độ ánh sáng chậm hơn ta vẫn tưởng?

Thứ bảy, 04/11/2017 08:11  - Lượt xem: 1,572
Tốc độ ánh sáng chậm hơn ta vẫn tưởng? Một nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã tìm được chứng cứ cho thấy tốc độ ánh sáng được mô tả theo thuyết tương đối rộng của Einstein chậm hơn so với giả định lâu nay.

"Mổ xẻ" hành tinh già đời nhất trong vũ trụ

Thứ bảy, 04/11/2017 08:11  - Lượt xem: 349
"Mổ xẻ" hành tinh già đời nhất trong vũ trụ Hành tinh PSR B1620-26b được hình thành khoảng 2 tỷ năm sau vụ nổ Big Bang và hành tinh PSR B1620-26b có tuổi đời lớn hơn Trái đất của chúng ta những 8 tỷ năm.
Điều đáng sợ gì sẽ xảy ra nếu bạn chạm vào một lỗ đen? Một lỗ đen được hình thành vào giai đoạn cuối cùng trong đời một ngôi sao siêu lớn. Nó hút tất cả vật chất xung quanh và không gì có thể thoát ra nổi, kể cả ánh sáng c
Bình luận mới nhất