Kính viễn vọng khổng lồ Magallanes sẽ được đặt ở Sa mạc Atacama Với nguồn vốn đầu tư 1 tỷ USD, kính viễn vọng Magallanes sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, cho phép chụp những hình ảnh nét hơn 10 lần so với kính viễn vọng Hubble, kính viễn vọng Magallanes sẽ được đặt ở Chile.
NASA xây dựng kính viễn vọng không gian nhìn ngược thời gian 13,5 tỷ năm NASA xây dựng kính viễn vọng không gian nhìn ngược thời gian 13,5 tỷ năm. Kính viễn vọng không gian được đặt tên là James Webb và được coi là "cỗ máy thời gian"
Kính thiên văn tự chế lớn nhất được thiết kế tại CLB Thiên văn TP. HCM Chắc hẳn các bạn đều cho rằng việc chế tạo kính thiên văn là rất khó phải không nhỉ? Thế nhưng ở Việt Nam đã có người tự chế tạo được rồi đó!
Thành phố Nha Trang sẽ có đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam Thành phố du lịch Nha Trang sẽ là nơi đặt đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam. Các thiết bị thiên văn đang được lắp đặt, dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán và đưa vào hoạt động từ tháng 3/2017.

Thời gian con người có thể sống trên sao Hỏa và sao Thủy

Thứ năm, 05/01/2017 05:01  - Lượt xem: 418
Thời gian con người có thể sống trên sao Hỏa và sao Thủy Theo các nhà nghiên cứu, phi hành gia dù mang bộ đồ vũ trụ hoàn hảo nhất cũng chỉ sống được 0​,001 giây trên ​Sao Thủy.
Con người sắp quan sát được thế giới khác nhờ thiết bị quan sát ngoại hành tinh Mới đây nhóm khoa học gia và kỹ sư thuộc đại học Princeton đã phát triển thiết bị quan sát ngoại hành tinh đặt trên mặt đất và được xem là bước tiến dài trong nghiên cứu các hành tinh ngoài thiên hà
Một hành tinh khổng lồ ở rìa Mặt trời sắp hủy diệt Trái đất? Trái đất có thể phải "chấm dứt" vào tháng 10 năm nay bởi sự va chạm của Trái đất với một hành tinh bí ẩn khổng lồ.
Vật thể lạ khiến núi lửa Turrialba phun trào được cho là đĩa bay Vào đêm ngày 27/12/2016, camera quan sát tại núi lửa Turrialba đã chớp được khoảnh khắc một vật thể lạ đang bay. Các nhà khoa học cho rằng đây là đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Phát hiện "đĩa bay khổng lồ" trên bầu trời Nigeria - Tây Phi

Thứ sáu, 06/01/2017 04:01  - Lượt xem: 1,630
Phát hiện "đĩa bay khổng lồ" trên bầu trời Nigeria - Tây Phi Hàng trăm cư dân ở ngôi làng nhỏ thuộc Nigeria khẳng định đã nhìn thấy "đĩa bay khổng lồ" trôi nổi trên trời.
12 hiện tượng thiên văn mà bạn có thể quan sát được ở Việt Nam trong năm 2017 Một trận mưa sao băng Geminids được quan sát từ đảo Wight, bờ tây eo biển Manche của Anh vào năm 2014.
Điều gì sẽ xảy ra nếu Mặt Trời phình to ra gấp 100 lần hiện tại? Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Bỉ đã chỉ ra khi Mặt Trời phình to gấp 100 lần sẽ nuốt chửng sao Thủy và sao Kim và trái đất sẽ bị tan biến theo khói mây.
Bạn hãy thử đoán xem nếu trái đất ngừng quay thì điều gì sẽ xảy ra? Theo nhà khoa học Aatish Bhatia, nếu Trái đất ngừng quay thì hành tinh này sẽ bị nuốt chửng và vạn vật trên Trái đất sẽ bị hủy diệt trong 64 ngày.
Phát hiện sáu chớp sóng radio lạ nghi là của người ngoài hành tinh Phát hiện 6 "chớp sóng radio” (FRBs) không xác định đã được phát hiện từ chòm sao Auriga, mỗi lần nó chỉ kéo dài một vài mili giây.
Hiện tượng khí quyển bốc hơi khiến Trái đất trở nên cằn cỗi như sao Hỏa Hiện tượng khí quyển bốc hơi ra ngoài vũ trụ có thể dẫn đến sự hủy diệt sự sống, biến Trái đất thành hành tinh cằn cỗi, chết chóc như sao Hỏa.
Khám phá vũ trụ và những công bố quan trọng về vũ trụ trong năm 2016 Năm 2016 được cho là năm có nhiều khám phá và công bố về vũ trụ nhất, một trong những phát hiện nổi bật nhất là sự xuất hiện của hành tinh thứ chín,...
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới