Robot tự hành của NASA phát hiện gió và lốc xoáy trên sao Hỏa Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, robot tự hành trên sao Hỏa Curiosity vừa có phát hiện bất ngờ trên hành tinh đỏ.

Năm ánh sáng là gì? Một năm ánh sáng bằng bao nhiêu km?

Thứ tư, 01/03/2017 11:03  - Lượt xem: 4,427
Năm ánh sáng là gì? Một năm ánh sáng bằng bao nhiêu km? Khi nói đến khoảng cách của những ngôi sao khác Mặt Trời trên bầu trời của chúng ta, người ta không dùng đơn vị dặm hay km, mà dùng một đơn vị đo gọi là Năm ánh sáng.
Nhật thực là gì? Những câu chuyện thần thoại về hiện tượng tự nhiên này Nhật thực không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà nó còn gắn liền với những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết của người xưa.
Nếu Mặt Trăng đột nhiên biến mất điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất? Mặt Trăng đột nhiên biến mất sẽ khiến mọi thứ trên Trái Đất bị đảo lộn chẳng hạn như làm thay đổi thủy triều, thay đổi trục quay, gây ra động đất, sóng thần, biến đổi khí hậu.
UFO có kích thước tương đương sao Thổ bay ngang qua Mặt trời Hình ảnh từ vệ tinh quan sát cho thấy một nhóm vành đai trong suốt đã tiếp cận và tương tác với Mặt trời, trước khi rời đi ngay sau đó.
Mặt trời khổng lồ màu hồng trên 7 hành tinh giống Trái Đất Nếu đứng trên các hành tinh giống Trái Đất trong hệ sao Trappist-1, mặt trời sẽ có màu hồng như thịt cá hồi, có kích thước lớn gấp 6 lần Mặt Trời trên Trái Đất.

Hé lộ những hình ảnh thật đầu tiên về hố đen vũ trụ

Thứ sáu, 24/02/2017 06:02  - Lượt xem: 1,495
Hé lộ những hình ảnh thật đầu tiên về hố đen vũ trụ Dù các nhà khoa học đã khẳng định rằng có hố đen, thế nhưng cho đến giờ vẫn chưa có hình ảnh chính xác về hố đen. Một nhóm nghiên cứu đang tiến hành tạo ra những hình ảnh về hố đen.

Mất bao lâu để có thể đi đến Hệ Mặt Trời version 2.0 ?

Thứ sáu, 24/02/2017 04:02  - Lượt xem: 1,822
Mất bao lâu để có thể đi đến Hệ Mặt Trời version 2.0 ? Hệ Mặt Trời 2.0 cách Trái Đất khoảng 39 - 40 năm ánh sáng. Thế nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là phải mất bao lâu để tàu con thoi Space Shuttle của NASA hay con tàu vũ trụ New Horizons đến được đó?

Ảnh chụp cực Nam của sao Mộc từ tàu thăm dò Juno

Thứ sáu, 24/02/2017 02:02  - Lượt xem: 527
Ảnh chụp cực Nam của sao Mộc từ tàu thăm dò Juno NASA vừa công bố một bức ảnh chụp bề mặt cực Nam của sao Mộc, ghi bởi tàu Juno. Bức ảnh được Juno chụp bề mặt của Jupiter từ độ cao hơn 101 ngàn km so với tầng mây cao nhất của khí quyển sao Mộc.
Đã tìm thấy "phi thuyền của người ngoài hành tinh" trên bề mặt sao Hỏa? Trong hàng loạt những tuyên bố kỳ lạ gần đây về sao hỏa, các thợ săn UFO tin rằng họ đã phát hiện ra một "tàu mẹ của người ngoài hành tinh" trên bề mặt sao Hỏa.
Tìm thấy lượng vật liệu ngoài hành tinh khổng lồ ở Iran nặng đến 13kg Các nhà khoa học Nga mới đây đã tìm thấy một lượng lớn vật liệu ngoài hành tinh, có thể bắt nguồn từ việc hình thành hệ Mặt Trời cách đây 4,5 tỷ năm.
Một số hình ảnh mới nhất về 7 hành tinh của hệ Mặt trời Trappist-1 Không phải gần nhất nhưng với tận 7 hành tinh có kích cỡ và khối tương đương Trái Đất, Hệ Mặt trời version 2.0 Trappist-1 đang là ứng cử viên vô cùng sáng giá.

Những sự thật thú vị về TRAPPIST-1 mà bạn chưa biết đâu

Thứ năm, 23/02/2017 04:02  - Lượt xem: 1,064
Những sự thật thú vị về TRAPPIST-1 mà bạn chưa biết đâu Sau buổi họp báo của NASA, chúng ta đã phát hiện ra hệ Mặt trời 2.0 có tên TRAPPIST-1. Thế nhưng có những điều thú vị về nó mà bạn chưa biết đấy.
Vật thể lạ màu trắng suýt đâm vào máy bay phản lực ở Chile Vật thể bay không xác định (UFO) hình tròn màu trắng bay sượt qua một chiếc máy bay phản lực của không quân trong buổi bay biểu diễn ở Chile.
Sao Hỏa có thể hình thành vành đai giống sao Thổ từ các mặt trăng Trong tương lai, sao Hỏa có thể trở thành một bản sao của sao Thổ với vành đai bụi bao quanh, hình thành từ những mảnh vụn của hai mặt trăng Phobos và Deimos.
Bình luận mới nhất
Sản phẩm mới