Tìm hiểu câu chuyện về vũ trụ và con người theo thời gian Trong quá khứ, hiện tại và tương lai, con người đã, đang và sẽ trải qua những sự kiện quan trọng nào? Cùng theo dõi bài viết này để biết thêm những câu chuyện về vũ trụ và con người theo dòng thời gian.

Lỗ đen là gì? Tính chất của lỗ đen không phải ai cũng rõ

Thứ năm, 30/03/2017 04:03  - Lượt xem: 1,845
Lỗ đen là gì? Tính chất của lỗ đen không phải ai cũng rõ Lỗ đen (hố đen hoặc hốc đen) là một vùng trong không-thời gian mà trường hấp dẫn ngăn cản mọi thứ, bao gồm cả ánh sáng cũng không thể thoát ra.

Sóng áp suất trên Sao Kim có thể lan xa hơn 10.000 km

Thứ năm, 30/03/2017 04:03  - Lượt xem: 239
Sóng áp suất trên Sao Kim có thể lan xa hơn 10.000 km Sóng áp suất trong khí quyển của Sao Kim thuộc dạng sóng áp suất mạnh nhất trong Hệ Mặt Trời, có thể lan xa đến hơn 10.000 km.
Xem xong những hình ảnh này bạn sẽ thấy Trái đất nhỏ bé thế nào trong vũ trụ này Bạn nghĩ Trái đất của chúng ta đã bao la, rộng lớn nhưng sự thật, chúng cũng không là gì so với không gian vũ trụ. Thế mới biết loài người nhỏ bé và yếu ớt đến mức độ nào.
Thiên thạch là gì? Cách nhận biết thiên thạch chúng ta nên tham khảo Thiên thạch (meteoroid) là một vật thể tự nhiên từ ngoài không gian và tác động đến bề mặt Trái Đất. Khi còn ở trong vũ trụ thì nó được gọi là vân thạch.
Phát hiện lỗ đen khổng lồ lớn nhất từ trước đến nay bằng 1 tỷ Mặt trời Kính viễn vọng Không gian Hubble vừa phát hiện một lỗ đen khổng lồ được cho là lớn nhất từ trước đến nay bên ngoài lõi thiên hà với khối lượng gấp hơn 1 tỷ lần Mặt Trời.
Trái đất và sao Hỏa có khả năng xảy ra một vụ va chạm thảm khốc? Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các chu kỳ khí hậu cổ đại để xác định các quỹ đạo hỗn loạn của hệ Mặt trời. Và họ không loại trừ khả năng xảy ra một vụ va chạm thảm khốc giữa Trái đất và sao Hỏa.
Giả thuyết về quá khứ, hiện tại, tương lai cùng tồn tại trong vũ trụ Giả thuyết về quá khứ hiện tại tương lai của Bradford lại cho rằng, thời gian là một chiều có thể tiến và lùi. Giả thuyết này dẫn tới việc vũ trụ của chúng ta có 4 chiều không thời gian.
Ngắm sao chổi Hale-Bopp tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời suốt 18 tháng Sao chổi Hale-Bopp (chính thức được C/1995 O1) có lẽ là sao chổi được quan sát rộng rãi nhất của thế kỷ 20 và là một trong những sáng nhìn thấy trong nhiều thập kỷ. Nó có thể thấy được bằng mắt thường trong một kỉ lục 18 tháng.
Nếu sao chổi từng hủy diệt khủng long va vào Mặt trời, chuyện gì sẽ xảy ra? Sao chổi va vào Trái đất hậu quả thế nào thì ai cũng biết. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu Mặt trời trở thành nạn nhân?
Liệu điều gì sẽ xảy ra nếu như Trái đất bị hố đen hút vào? Nếu một hố đen ở sát Trái Đất, phần Trái Đất nằm gần lỗ đen nhất sẽ chịu tác dụng lực lớn hơn so với phần ở xa, đồng thời phần giữa bị ép vào trong. Vậy nếu Trái đất bị hố đen hút vào thì sẽ thế nào?
Nguyệt thực là gì? Các loại nguyệt thực nào và chu kỳ nguyệt thực Nguyệt thực (hay còn gọi là Mặt Trăng máu) hiện tượng thiên văn khi Mặt Trăng đi vào hình chóp bóng của Trái Đất, đối diện với Mặt Trời.
Sao Mộc không xoay quanh mặt trời không như chúng ta vẫn nghĩ Hành tinh lớn nhất trong Thái Dương Hệ không xoay quanh mặt trời như chúng ta vẫn tưởng, mà di chuyển quanh một điểm phía trên ngôi sao này.
Trái đất là gì? Cấu tạo bên trong của Trái đất bạn đã biết chưa? Trái đất còn được biết đến với các tên Thế giới (World), "hành tinh xanh" hay "Địa Cầu", là nhà của hàng triệu loài sinh vật, trong đó có con người và cho đến nay đây là nơi duy nhất trong vũ trụ được biết đến là...

Hiện tượng "ánh sáng Phoenix" 20 năm vẫn chưa có lời giải

Thứ sáu, 17/03/2017 05:03  - Lượt xem: 760
Hiện tượng "ánh sáng Phoenix" 20 năm vẫn chưa có lời giải 20 năm trước vào ngày 13/3/1997, hàng ngàn người dân bang Arizona của Mỹ đã nhìn lên bầu trời để theo dõi một chùm ánh sáng lạ lùng bay vùn vụt trên không trung.
Bình luận mới nhất