Siêu âm là gì ? Những ứng dụng của siêu âm trong y khoa

Thứ năm, 16/03/2017 06:03  - Lượt xem: 209
Siêu âm là gì ? Những ứng dụng của siêu âm trong y khoa Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được. Tần số tối đa này tùy vào từng người, nhưng thông thường nó vào cỡ 20000 Hz.
Mất bao lâu để rơi xuyên qua tâm Trái Đất theo phương thẳng đứng? Giả sử bạn đào một đường hầm dài tới tâm Trái Đất, nhảy vào đó và để trọng lực kéo bạn xuống. Mất bao lâu thì bạn mới tới được bên kia địa cầu?

Hướng dẫn cách trồng rau mầm không cần đất tại nhà

Thứ tư, 15/03/2017 10:03  - Lượt xem: 4,921
Hướng dẫn cách trồng rau mầm không cần đất tại nhà Có rất nhiều loại hạt có thể trồng rau mầm, tuy nhiên bạn cần biết loại rau mầm nào nên trồng và trồng như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
Khám phá 18 sự thật gây sốc về bộ não con người khiến bạn giật mình Não là cơ quan phức tạp và bí ẩn nhất trong cơ thể con người. Các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu về chúng nhưng bộ não con người vẫn còn nhiều điều bí ẩn với chúng ta.
Lý giải hiện tượng quả dâu tây đánh lừa thị giác của người xem Những quả dâu trong ảnh dường như được lọc qua một lớp nền màu xám, đánh lừa thị giác của người xem.
Nhiệt kế thủy ngân và những ứng dụng có thể bạn chưa biết Nhiệt kế thủy ngân là một loại nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ cơ thể con người, kiểm soát nhiệt độ lò hơi, chất lỏng, độ rượu.
Khám phá những điều thú vị về Trái đất mà có thể bạn chưa biết Trái Đất là hành tinh đặc biệt trong vũ trụ, tồn tại sự sống và nhiều điều mà con người chưa khám phá hết. Vậy còn những điều thú vị gì về Trái đất mà chúng ta chưa biết.
Con người có thể nhịn ăn trong bao lâu? Trường hợp hy hữu, nhịn ăn 382 ngày liên tục mà vẫn sống Không ít những kỷ lục nhịn ăn đã được thiết lập: 117 ngày, 200 ngày và 382 ngày... mặc cho cái giá phải trả có thể là cả mạng sống. Vậy rốt cuộc con người có thể nhịn ăn trong bao lâu?
Đây là lý do khiến bạn khó ngủ khi xa nhà, đến một nơi lạ lẫm Bạn có biết khi ta ngủ ở một địa điểm mới lần đầu tiên, thì có một nửa não bộ của chúng ta còn thức không?

Những phát minh ngẫu nhiên làm thay đổi thế giới hiện đại

Thứ năm, 09/03/2017 05:03  - Lượt xem: 1,350
Những phát minh ngẫu nhiên làm thay đổi thế giới hiện đại Thuốc gây ảo giác, lò vi sóng hay máy điều hòa nhịp tim,... là những phát minh được các nhà khoa học tình cờ chế tạo trong phòng thí nghiệm hoặc phát hiện trong cuộc sống thường ngày.

Dải băng nhựa siêu nhẹ có thể nâng được cả bê tông

Thứ năm, 09/03/2017 04:03  - Lượt xem: 276
Dải băng nhựa siêu nhẹ có thể nâng được cả bê tông Các nhà khoa học đang nghiên cứu phát triển một loại dải băng nhựa siêu nhẹ, có sức bền tốt và khả năng chịu cường độ cao.
Bạn đang sử dụng chân bàn phím sai cách mà không biết đấy! Chân bàn phím vốn được cho là để giúp tay bạn gõ thoải mái hơn. Nhưng sự thật có đúng như vậy không?

Tên gọi có thể ảnh hưởng hình dáng khuôn mặt của bạn?

Thứ tư, 08/03/2017 10:03  - Lượt xem: 1,527
Tên gọi có thể ảnh hưởng hình dáng khuôn mặt của bạn? Theo một nghiên cứu mới đăng trên trang chủ của Hiệp hội Tâm lý Mỹ, mỗi cái tên gắn liền với một kiểu khuôn mặt đặc trưng riêng.
Công dụng "kì diệu" của miếng da trên balo mà bạn không ngờ tới Không ít người sẽ ngã ngửa khi biết tiện ích của mảnh vải nhỏ bé tưởng thừa thãi đáng "vứt đi" này.

Lý giải về bộ lông màu đen trắng của gấu trúc

Thứ tư, 08/03/2017 08:03  - Lượt xem: 401
Lý giải về bộ lông màu đen trắng của gấu trúc Lông của gấu trúc có màu đen và màu trắng giúp chúng ngụy trang trong môi trường sống và giao tiếp với nhau.
Bình luận mới nhất