Lời giải cho hiện tượng bóng bay phát nổ gây bỏng hàng loạt Vừa qua, dư luận đang xôn xao về vụ việc rất nhiều nạn nhân bị bỏng vì một nguyên nhân không mấy ai nghĩ tới - đó là… bóng bay phát nổ. Nghe tưởng chừng như đùa nhưng đây lại hoàn toàn là sự thật.
Vì sao bóng bay - một vật trang trí - lại có thể phát nổ? Bóng bay vốn là một vật trang trí, một thứ đồ chơi cho trẻ con. Nhưng không ai ngờ, một thứ đồ chơi lại có thể phát nổ khiến cho người đứng gần bị bỏng nặng, nguy hiểm đến tính mạng.
Chuẩn mực về cái đẹp được đánh giá như thế nào theo khoa học Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người có vẻ ngoài hấp dẫn và "đẹp" thường nhận được nhiều ưu đãi và đánh giá tốt hơn trong cuộc sống.
Các nhà khoa học vừa tìm ra được bằng chứng về hiện tượng rối lượng tử Một trong những hiện tượng lạ nhất mà khoa học từng gặp phải đó là rối lượng tử - hiện tượng mà hai hạt vật chất được gắn bó chặt chẽ dù chúng cách xa tới mức nào, thậm chí là tới khoảng cách lên tới cả nhiều năm ánh...
Loài người không sinh ra từ Trái Đất và là người ngoài hành tinh??? Theo các nhà khoa học của Đại học Columbia (Mỹ), loài người có thể là người ngoài hành tinh và nơi sản sinh ra loài người không phải là Trái Đất mà đáng ngạc nhiên lại là sao Hỏa.
Té ngửa trước những sự thật hiển nhiên mà bạn không nghĩ đó là thật Đôi khi có những điều hiển nhiên nhưng lại không ai có thể ngờ rằng nó là sự thật.
Phát minh loại giấy in mới có thể tái sử dụng hơn 80 lần Loại giấy mới có thể xóa đi, in lại hơn 80 lần mà không cần thêm mực, đem lại giá trị lớn đối với kinh tế và môi trường.
Gây bất ngờ cho trẻ chỉ bằng thí nghiệm với nước nóng lạnh Sử dụng hai cốc nước nóng, lạnh và một ít phẩm màu, bạn sẽ khiến trẻ bất ngờ với thí nghiệm dễ thực hiện, dễ quan sát và lý giải những điều lý thú về khoa học. 
Những sự thật về gà mà dù có nằm mơ bạn cũng không nghĩ tới Gà mái sẽ giao phối với nhiều gà trống, gà không phải hoàn toàn là không biết bay... là những sự thật về loài gà mà ít người biết đến.
Khả năng thưởng thức âm nhạc của loài gà cũng không kém gì loài người Loài gà cũng có khả năng thưởng thức và hoạt động theo điệu nhạc như loài người, bạn có tin không?
Tìm hiểu các kiểu chào năm mới độc đáo của một số nước trên thế giới Sự chào hỏi đầu năm mới là cách thể hiện sự vui mừng, thân thiện với nhau. Tuy nhiên, cách chào hỏi của các dân tộc trên thế giới mỗi nước mỗi khác và mang nhiều ý nghĩa khác nhau.
Bao lì xì - Trao gửi tâm tình, tài lộc trong dịp lễ đầu năm mới Câu đối, thiệp chúc Tết, bao lì xì, mâm cơm tất niên là dấu hiệu báo mùa xuân đang chạm ngõ. Đây cũng là lúc người lớn cần tâm tình cho con trẻ hiểu hết ý nghĩa của những phong tục cổ truyền tốt đẹp ngày Tết dân tộc.
Phát minh ra loại giấy có khả năng chống thấm nước và chống chấy hiệu quả Không chỉ là nước đầu tiên phát minh ra giấy mà mới đây các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh ra được loại giấy có khả năng chịu được lửa và nước.
Đốt gốc đào để giữ hoa tươi lâu hơn liệu có đúng hay không? Để giữ đào tươi lâu trong ngày tết, nhiều người hay sử dụng phương pháp đốt gốc. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, việc làm này là phản tác dụng.
Thiết bị lọc nước bằng năng lượng mặt trời của hai học sinh lớp 8 Chỉ cần những dụng cụ đơn giản trị giá chưa tới 200.000 đồng, hai nữ sinh lớp 8 đã làm ra thiết bị lọc nước bằng năng lượng mặt trời giúp ích cho cuộc sống.
Bình luận mới nhất