Pin sạc là gì? Các loại pin sạc nào thông dụng nhất hiện nay Pin sạc là loại pin có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách cắm điện và đặt vào bộ sạc để sạc lại. Pin sạc hiện nay là ba loại sử dụng các chất hóa học khác nhau
Tụ điện là gì? Các tham số chính và các loại tụ điện thông dụng Tụ điện là một loại linh kiện điện tử thụ động tạo bởi hai bề mặt dẫn điện được ngăn cách bởi điện môi. Có 4 loại tụ điện chính.
Động cơ Diesel là gì? Công nghệ hiện đại trong động cơ Diesel Động cơ Diesel là một loại động cơ đốt trong, khác với động cơ xăng (hay động cơ Otto). Sự cháy của nhiên liệu, tức dầu diesel, xảy ra trong buồng đốt
Pin nhiên liệu là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng Pin nhiên liệu là một loại thiết bị sử dụng nhiên liệu giàu hydro và oxy để tạo ra điện thông qua các phản ứng điện hóa.
Linh kiện bán dẫn là gì? Công dụng của vật liệu bán dẫn bạn đã biết chưa! Các linh kiện bán dẫn hay phần tử bán dẫn là các linh kiện điện tử khai thác tính chất điện tử của vật liệu bán dẫn như silic
Bút thử điện là gì? Nguyên lý hoạt động của bút thử điện mà bạn nên biết Bút thử điện là dụng cụ thông dụng để kiểm tra nhanh thiết bị có bị rò điện, hoặc phích cắm trong nhà có điện hay không.

Thế nào là vi mạch? Có mấy cách phân loại vi mạch?

Thứ tư, 29/03/2017 02:03  - Lượt xem: 96
Thế nào là vi mạch? Có mấy cách phân loại vi mạch? Vi mạch, hay vi mạch tích hợp, hay mạch tích hợp - integrated circuit, gọi tắt IC, còn gọi là chip là tập các mạch điện chứa các linh kiện bán dẫn
Chất bán dẫn hữu cơ là gì? Ứng dụng của chất bán dẫn hữu cơ Chất bán dẫn hữu cơ là vật liệu hữu cơ có tính chất bán dẫn, tức là chúng có độ dẫn điện ở mức giữa độ dẫn của vật liệu cách điện và kim loại
Dubai đưa ra robot cảnh sát thu tiền phạt giao thông trên đường phố Robot cảnh sát sẽ tuần tra trên đường phố Dubai với chức năng giúp người dân báo án hoặc nộp phạt giao thông.
Cận cảnh Robot TBM "khủng" khoan hầm tuyến Metro TP.Hồ Chí Minh Robot khổng lồ TBM đang được khẩn trương lắp đặt dưới lòng đất để chuẩn bị khoan nối thông 2 nhà ga ngầm.

Robot nổi loạn giết chết người nữ kỹ sư tại nhà máy Mỹ

Thứ sáu, 17/03/2017 01:03  - Lượt xem: 2,703
Robot nổi loạn giết chết người nữ kỹ sư tại nhà máy Mỹ Một con robot nổi loạn được cho là nguyên nhân gây ra cái chết của nữ kỹ sư 57 tuổi làm việc tại nhà máy sản xuất phụ tùng xe hơi ở bang Michigan, Mỹ.
Phát triển robot có thể điều khiển bằng não bộ của bạn Các nhà nghiên cứu đã bổ sung thêm một cách nữa để điều khiển robot, đó là sử dụng não bộ của bạn.
Ong robot có khả năng thụ phấn như những chú ong thực sự Robot có khả năng thụ phấn như những chú ong bình thường, chúng có tên là "Plan Bee", thiết kế của một nhà khoa học trẻ tuổi.

Nanorobot - "Rôbôt" phân tử khám phá môi trường tế bào

Thứ năm, 09/02/2017 05:02  - Lượt xem: 435
Nanorobot - "Rôbôt" phân tử khám phá môi trường tế bào Những phân tử đang được các nhà hóa học triển khai để khám phá môi trường hóa học còn chưa được lập sơ đồ của tế bào sống và phản hồi trở lại kết quả.
Sự thật về những chú robot nấu ăn biết làm sushi ở Nhật Bản Để nâng cao hiệu quả tại các nhà hàng cao cấp Ở Nhật Bản họ đã sáng chế và chế tạo những con robot làm sushi, robot pha chế cocktail và kem,...
Bình luận mới nhất