Bạn đã biết cách rửa thuốc trừ sâu ngoài vỏ táo theo chuẩn khoa học? Nhóm nghiên cứu đến từ ĐH Massachusetts, đã so sánh hiệu quả của nước máy, dung dịch thuốc tẩy và hỗn hợp baking soda và nước trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi vỏ táo.
Tạo ra vật liệu hai chiều không thể tìm thấy trong tự nhiên Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT ở Melbourne, Australia vừa phát triển thành công một loại vật liệu 2D siêu mỏng với độ dày chỉ tương đương các nguyên tử.

Lở tuyết trên đỉnh núi cao hơn 7.400 mét ở Pakistan

Thứ tư, 01/11/2017 03:11  - Lượt xem: 119
Lở tuyết trên đỉnh núi cao hơn 7.400 mét ở Pakistan Một người leo núi, tung ra đoạn video ghi lại vụ lở tuyết lớn trên đỉnh Istor-o-Nal thuộc dãy núi Hindu Kush, Pakistan. Istor-o-Nal là một trong những đỉnh núi cao nhất của Hindu Kush
Dùng trí tuệ nhân tạo phát hiện ung thư với phí chỉ 1 USD một công ty khởi nghiệp thông báo rằng họ có tất cả các thuật toán có sẵn để phát hiện sớm ung thư. Đáng nói, khi bệnh viện sử dụng thuật toán này để chụp chiếu, bệnh nhân chỉ phải trả phí 1 USD

Công nghệ PalmID mới cho phép mở khóa bằng lòng bàn tay

Thứ Ba, 31/10/2017 06:10  - Lượt xem: 146
Công nghệ PalmID mới cho phép mở khóa bằng lòng bàn tay Các công nghệ bảo mật sinh trắc học cao cấp được sử dụng trên smartphone hiện nay như quét mống mắt của Samsung hay nhận diện khuôn mặt 3D của Apple đang rất được quan tâm và dần trở thành xu hướng

5 ứng dụng hóa trang hàng đầu cho ngày Halloween

Thứ Ba, 31/10/2017 06:10  - Lượt xem: 124
5 ứng dụng hóa trang hàng đầu cho ngày Halloween Nếu bạn không muốn cài thêm nhiều ứng dụng phức tạp, tận dụng những gì có sẵn của Facebook, Instagram và Facebook Messenger cũng đủ để giúp bạn make-up hưởng ứng cho mùa Halloween

Hà Lan lát đường bằng giấy vệ sinh tái chế

Thứ Ba, 31/10/2017 04:10  - Lượt xem: 97
Hà Lan lát đường bằng giấy vệ sinh tái chế Thị trấn Friesland ở Hà Lan có một con đường đạp xe dài khoảng 1km được lát bằng… giấy vệ sinh đã dùng rồi. Nói đúng hơn là Hà Lan đã sử dụng chất cellulose tách ra từ giấy vệ sinh tái chế
Kịch bản tìm người ngoài hành tinh ở nơi rất giống Trái đất Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẵn sàng chi hàng tỉ USD chỉ để trả lời một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà con người từng đặt ra: "Liệu loài người có đơn độc trong vũ trụ bao la?"
Trung Quốc thử thành công máy bay vận tải không người lái cỡ lớn Chiếc máy bay vận tải không người lái AT200 đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên kéo dài 26 phút tại Sân bay Nội Phủ, huyện Bồ Thành, tỉnh Thiểm Tây vào ngày 26/10 vừa qua.

Phát hiện hóa thạch ngư long 152 triệu năm ở Ấn Độ

Thứ Hai, 30/10/2017 08:10  - Lượt xem: 146
Phát hiện hóa thạch ngư long 152 triệu năm ở Ấn Độ Mới đây các nhà khoa học Ấn Độ phát hiện một hóa thạch 152 triệu năm tuổi của ngư long - một loài bò sát sống dưới biển đã tuyệt chủng, ngư long sống ở nhiều đại dương từ 90-165 triệu năm trước.
Sinh viên chế tạo “xe hơi” giúp người khuyết tật tự do di chuyển Chiếc xe ba bánh sử dụng năng lượng mặt trời giúp những người khuyết tật có thể di chuyển dễ dàng trên những con phố nhộn nhịp ở thủ đô Cairo, Ai Cập.
Video: Hai nguyên lý khiến động cơ vĩnh cửu không thể tồn tại Sẽ không có năng lượng dư ra để chúng ta nạp ắc quy hay sạc điện thoại, nhưng nếu chúng ta chỉ muốn nó chạy mãi mà không cần sinh thêm công thì sao?
Dự án gây sốc nối não người với máy tính đã nhận hơn 27 triệu USD Dự án khởi nghiệp gây tranh cãi của tỷ phú Elon Musk tạo ra một giao diện "ma trận" kết nối não người trực tiếp với máy tính đã có số tiền ủng hộ tài trợ lên đến hơn 27 triệu USD.
Nếu có loại thuốc này, bạn sẽ học đàn và ngoại ngữ nhanh như... thần đồng Theo các nhà khoa học, nếu loại thuốc ức chế adenosine được phát triển, con người có thể lấy lại khả năng học nhanh bằng âm thanh như một đứa trẻ.

Những điều bạn có thể chưa biết về súng AK-47

Thứ bảy, 28/10/2017 03:10  - Lượt xem: 172
Những điều bạn có thể chưa biết về súng AK-47 AK-47 kể từ khi chính thức được đưa vào sử dụng năm 1949 cho đến nay vẫn luôn nắm giữ vị trí là khẩu súng trường phổ biến nhất và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất ở khắp nơi trên thế giới.
Bình luận mới nhất