Đọc nhiều nhất
Tin tức mới nhất
Thủ phạm biến vật rắn thành lỏng, làm đắm tàu chở hàng Những hàng hóa rắn như quặng nghiền hoặc cát có thể đột ngột chuyển thành dạng lỏng và nhấn chìm tàu chở hàng nặng hàng trăm nghìn tấn.
Thời công nghệ, ngay cả vải cũng được "dệt" từ sợi quang, đèn led Với các loại vải này, quần áo không còn là vật giữ ấm và làm đẹp mà còn thực sự hữu ích với cuộc sống của hiện đại của con người.

Thuốc chữa dứt HIV sắp ra đời?

Thứ Ba, 25/09/2018 03:09  - Lượt xem: 167
Thuốc chữa dứt HIV sắp ra đời? Một loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh HIV đã vượt qua thử nghiệm giai đoạn 1 và đem lại cho nhóm khoa học gia Mỹ khoản tài trợ 20 triệu USD.

Phát hiện một số hang động tiền sử ở Tuyên Quang

Thứ Ba, 25/09/2018 03:09  - Lượt xem: 116
Phát hiện một số hang động tiền sử ở Tuyên Quang Các nhà khảo cổ đã thu thập được một bộ di vật khảo cổ, chủ yếu là đồ đá và đồ gốm được tìm thấy ở sát vách hang. Bộ sưu tập đồ đá gồm gần chục rìu đá mài nhẵn, trong đó có rìu hình tứ giác, rìu hai vai và rìu một...
Robot Nhật Bản lần đầu tiên hạ cánh xuống tiểu hành tinh Hai robot thám hiểm hạ cánh trên bề mặt Ryugu, tiểu hành tinh đường kính khoảng 900 m, và gửi về một số hình ảnh mới.
Robot bay tiết lộ bí mật về thế giới trên không của côn trùng Một robot có cánh mới với sự nhanh nhẹn đặc biệt của ruồi giấm có thể đem đến sự hiểu biết về việc bay của động vật.

Khám phá những căn cứ tuyệt mật của Liên Xô

Thứ Hai, 24/09/2018 08:09  - Lượt xem: 170
Khám phá những căn cứ tuyệt mật của Liên Xô Các trung tâm nghiên cứu hạt nhân và sinh học, các căn cứ hải quân ngầm, đài radar công suất cao và cả máy gia tốc đầu tiên đều là những nơi tuyệt mật nhất của Liên Xô.
Sử dụng robot để khám phá bí ẩn nguồn khoáng sản khồng lồ dưới đáy đại dương Các nhà khoa học của Đại học Bergen, Na Uy, đang sử dụng robot để thám hiểm vùng đáy biển sâu 2.500m giữa Na Uy và Greenland, với tham vọng tìm lời giải đáp cho bí ẩn về nguồn khoáng sản dưới đáy đại dương.
Khám phá bí mật sau bàn thờ “Game of Thrones” của người Maya Các nhà khoa học đã khám phá ra bí mật ẩn sau bàn thờ điêu khắc 1.500 tuổi ở một ngôi đền sâu trong rừng Guatemala, tại khu vực của người Maya gần biên giới Mexico.

Hành tinh Vulcan trong phim Star Trek có thật, là siêu Trái đất!

Thứ bảy, 22/09/2018 03:09  - Lượt xem: 173
Hành tinh Vulcan trong phim Star Trek có thật, là siêu Trái đất! Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện một siêu trái đất quay quanh ngôi sao 40 Eridani A, đúng vị trí mà trong phim Star Trek, hành tinh người ngoài trái đất Vulcan tồn tại.

NASA phát hiện một "siêu Trái đất" đang bốc hơi

Thứ bảy, 22/09/2018 03:09  - Lượt xem: 277
NASA phát hiện một "siêu Trái đất" đang bốc hơi Thợ săn hành tinh mới của NASA – vệ tinh TESS - vừa tìm thấy thế giới ngoài hành tinh đầu tiên trong nhiệm vụ, là một siêu trái đất bốc hơi trong chòm sao Sơn Án.

Dùng vi khuẩn gây tiêu chảy để phát triển "pin sinh học"

Thứ bảy, 22/09/2018 12:09  - Lượt xem: 108
Dùng vi khuẩn gây tiêu chảy để phát triển "pin sinh học" sống trong đường tiêu hóa, gây tiêu chảy thì có thể phát triển được loại pin sinh học.

Phát hiện ngoại hành tinh mới lớn gấp đôi Trái đất

Thứ bảy, 22/09/2018 12:09  - Lượt xem: 189
Phát hiện ngoại hành tinh mới lớn gấp đôi Trái đất Các nhà nghiên cứu đến từ Canada, Mỹ và Đức vừa phát hiện một hành tinh mới mang tên Wolf 503b có kích thước lớn gấp đôi Trái đất, IBTimes ngày 6/9 đưa tin.

Nguồn gốc của băng và các chất hữu cơ trên Sao Thủy

Thứ sáu, 21/09/2018 10:09  - Lượt xem: 160
Nguồn gốc của băng và các chất hữu cơ trên Sao Thủy Các nhà khoa học phát hiện ra băng trên Sao Thủy. Băng và các vật liệu hữu cơ có thể được mang đến hành tinh này bằng các sao chổi.
Đặc nhiệm Mỹ đụng độ người ngoài hành tinh trong lòng đất? Đó là năm 1979. Hậu quả của trận chiến là 60 người chết và số lượng không biết bao nhiêu quân địch bị thương nghiêm trọng.
Bình luận mới nhất