Đọc nhiều nhất
Tin tức mới nhất

Xe bay phản lực cất hạ cánh thẳng đứng tốc độ 550km/h

Chủ nhật, 22/07/2018 02:07  - Lượt xem: 23
Xe bay phản lực cất hạ cánh thẳng đứng tốc độ 550km/h Thiết kế xe bay cất hạ cánh thẳng đứng của công ty Italy có thể đạt tốc độ tối đa 550km/h nhờ 4 động cơ tuabin phản lực.
Nokia ra mắt chip 5G ReefShark có tốc độ cao, tiêu thụ điện cực thấp Đón đầu xu hướng phát triển mạng 5G trên toàn cầu, Nokia vừa giới thiệu con chip 5G mang tên ReefShark có tốc độ truyền dữ liệu tới 84Gbps, trong khi điện năng tiêu thụ giảm 64%.

Năm 2020, Nhật Bản bắt đầu làm mưa sao băng

Chủ nhật, 22/07/2018 02:07  - Lượt xem: 59
Năm 2020, Nhật Bản bắt đầu làm mưa sao băng Nhật Bản sẽ chính thức bắt đầu tạo ra những cơn mưa sao băng nhân tạo từ năm 2020.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò vi sóng

Thứ bảy, 21/07/2018 02:07  - Lượt xem: 303
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò vi sóng Lò vi sóng ngày càng trở nên quen thuộc trong các gia đình, nó rất linh hoạt, là loại bếp tiết kiệm thời gian nhờ bức xạ vi ba đốt nóng thức ăn phục vụ cho nhu cầu ăn uống của con người.
Sao đỏ khổng lồ hồi sinh "sao zombie" khiến nhà nghiên cứu bối rối Các nhà nghiên cứu ESA phát hiện gió từ một ngôi sao đỏ khổng lồ giúp hồi sinh xác sao chết đồng hành trong hệ nhị phân.
Tại sao đường dây tải điện và trụ điện không bị đoản mạch khi trời mưa? Ai trong số chúng ta cũng biết rằng, điện và nước là hai thứ không bao giờ được phép để gần nhau, đặc biệt nếu bạn vẫn đang muốn tận hưởng cuộc sống.
Chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới sẽ được bán năm sau Công ty PAL-V ở Hà Lan sẽ tung mẫu xe bay đầu tiên có thể chở hai hành khách ở tốc độ trên 180km/h ra thị trường năm 2019.
Những điều bạn cần biết về vi khuẩn ăn thịt người có trong hàu sống Hàu sống ngon, bổ, là món khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại tiềm tàng nguy cơ nhiễm vi khuẩn ăn thịt người, có thể tấn công bạn ngay khi xâm nhập vào cơ thể.

Vì sao nhìn sao Hỏa như đang chuyển động lùi?

Thứ bảy, 21/07/2018 01:07  - Lượt xem: 13
Vì sao nhìn sao Hỏa như đang chuyển động lùi? Trong năm 2018 này, chuyển động nghịch của sao Hỏa bắt đầu vào ngày 28/6 và theo hướng Tây sang Đông trên bầu trời mà chúng ta nhìn thấy.

Chúng ta có thể xây dựng các tòa nhà cao tới đâu?

Thứ bảy, 21/07/2018 10:07  - Lượt xem: 308
Chúng ta có thể xây dựng các tòa nhà cao tới đâu? Trong hai thế kỷ trở lại đây, con người liên tiếp xây dựng các công trình có độ cao không tưởng, từ tháp Eiffel cho tới tòa nhà Empire State của Mỹ, tất cả đều có độ cao hơn 300m.
MIT chế tạo súng bắn tơ để di chuyển trong không gian phi trọng lực Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã thử nhiều cách tối ưu cho phép các phi hành gia có thể dễ dàng di chuyển trong môi trường phi hoặc vi trọng lực, như trên trạm vũ trụ quốc tế ISS chẳng hạn, và giải pháp tốt...
Việt Nam sẽ đón siêu trăng vào thời điểm nào trong năm 2018? Năm 2017 chỉ có duy nhất một siêu trăng, nhưng đến năm 2018 sẽ có đến 2 siêu trăng. Dựa trên thực tế, hai trăng tròn tiếp theo xuất hiện vào tháng 1/2018 - sẽ là siêu trăng.
Khi máy bay hạ độ cao đột ngột mà tai lại bị chảy máu là vì sao? Nghe thì có vẻ kinh khủng, nhưng nó không quá nguy hiểm như bạn tưởng đâu!

Mặt trăng xanh ngọc thực chất là hiện tượng gì?

Thứ bảy, 21/07/2018 09:07  - Lượt xem: 23
Mặt trăng xanh ngọc thực chất là hiện tượng gì? Thuật ngữ "Blue moon" mà khoa học ghi nhận để dành cho một hiện tượng hoàn toàn khác.
Phát hiện hợp chất trong rau và thuốc hóa trị có tác dụng làm chậm lão hóa Chúng ta đã tìm ra nguyên nhân khiến cho các tế bào già đi. Những thứ như tổn thương DNA, sự rút ngắn nhiễm sắc thể và thiếu khả năng tăng sinh có thể làm cho các tế bào đóng cửa - chúng không chết, nhưng ngừng phân chia và chỉ ở...
Bình luận mới nhất