Quan tài được đúc bằng vàng hiếm có bí ẩn nhất thế gian, 10 năm vẫn chưa được mở! Hơn mười năm trước, một chiếc quan tài bằng vàng đã được khai quật ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Mặc dù chúng ta đều biết rằng người cổ xưa vốn rất chú trọng đến những việc hậu sự sau khi mất đi, nhưng...
Mở quan tài bằng gỗ 1.000 năm tuổi, nhà khảo cổ bất ngờ khi nhìn vào bên trong Trong chiếc quan tài gỗ nguyên khối 1.000 năm tuổi đó chứa gì?
Chim cánh cụt cổ đại cao bằng người từng sống ở lục địa "mất tích" thứ 8 của Trái Đất Zealandia
Kỷ nhân sinh Anthropocene và những vết sẹo con người rạch vào Đất Mẹ Cuộc cách mạng kỹ thuật đã biến tất cả chúng ta thành những con virus.
Lăng mộ quyền lực nhất Trung Hoa: Kẻ duy nhất mạo phạm bị cả triều đình truy sát Hoàng Đế (2717 TCN - 2599 TCN) hay Hiên Viên Hoàng Đế là một vị đế vương trong thời kỳ Tam Hoàng Ngũ Đế (9684 TCN - 2015 TCN).
Bằng chứng choáng váng về loài người "trỗi dậy" từ… bụi sa mạc Negev
Bí ẩn hài cốt của 6 người phụ nữ trong lăng mộ lãnh chúa nước Đức Nhóm nghiên cứu phát hiện hài cốt của 6 người phụ nữ được xếp xung quanh cái vạc trong lăng mộ của một hoàng thân nước Đức.
Người Ai Cập cổ bắt hàng triệu chim săn mồi để ướp xác Xác ướp hàng triệu con cò quăm và chim săn mồi để tế các vị thần Horus, Ra hoặc Thoth được phát hiện trong những nghĩa trang ở thung lũng sông Nile.
Bất ngờ phát hiện răng sữa 48.000 năm tuổi Chiếc răng nanh cổ xưa thuộc về đứa trẻ 11-12 tuổi giúp hé lộ thông tin mới về cuộc sống của người Neanderthal ở châu Âu.
Khai quật được nhà máy rượu nho 2.600 năm tuổi cổ nhất thế giới được người dân của nền văn minh Phoenicia sử dụng để sản xuất rượu nho và bán khắp Địa Trung Hải.
Phát hiện dấu chân người có niên đại 120.000 năm tại Arab Saudi Khoảng 120.000 năm trước ở vùng ngày nay là phía bắc Arab Saudi, một nhóm nhỏ người tinh khôn (Homo sapiens) dừng lại uống rượu và kiếm ăn tại một hồ nước cạn, điểm đến ưa thích của các đàn lạc đà, trâu và voi tiền sử.
Phát hiện hàng loạt đồ tạo tác từ xương dê 2.500 năm tuổi Khám phá khảo cổ mới cho thấy người Hy Lạp cổ đại đã biết chạm khắc xương dê để làm đồ vật trang trí từ cách đây hàng nghìn năm.
Sự thật khủng khiếp về "ngày tận thế" từng xảy ra trên Trái Đất Những phiến đá bí ẩn ở khắp nơi trên thế giới đã giúp các nhà khoa học tái hiện lại thời kỳ đen tối của Trái Đất thời còn siêu lục địa: một đại tuyệt chủng vì thiếu oxy.
Phát hiện cây hóa thạch 10 triệu năm tuổi quý hiếm Thân cây hóa đá khổng lồ được tìm thấy tại Peru tiết lộ môi trường trên dãy Andes thay đổi mạnh mẽ trong hàng triệu năm qua.
Bất ngờ phát hiện tranh vẽ Phật ẩn giấu trong ngôi đền cổ 1.300 năm tuổi công nghệ camera hồng ngoại