Phát hiện 60 xác tàu nguyên vẹn sau 2.000 năm dưới biển Đen. Các nhà khoa học tìm thấy tổng cộng 60 xác tàu đắm được bảo quản hoàn hảo từ cách đây hơn 2.000 năm dưới đáy biển Đen.
Cánh quạt nhỏ ở đuôi máy bay trực thăng có tác dụng gì? Chắc chắn ngay cả một người không biết gì về máy bay cũng hiểu phần cánh quạt to ngay phía trên đỉnh máy bay có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc giúp máy bay bay lên. Tiếng cánh quạt quay trong gió đã trở nên phổ biến và gắn...

Hệ thống đường cao tốc 2000 năm tuổi của người Maya

Thứ năm, 21/09/2017 12:09  - Lượt xem: 30
Hệ thống đường cao tốc 2000 năm tuổi của người Maya Các nhà khảo cổ học phát hiện hệ thống đường cao tốc 2.000 năm tuổi, dài 240km của người Maya nằm trong thành phố cổ El Mirador, Guatemala.
Tìm ra phương pháp khám nghiệm tử thi mới không cần "mổ phanh" xác chết Các nhà khoa học Anh tìm ra cách khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong mà không cần mổ xác chết.
VIDEO: Cực độc đáo với công nghệ cho phép con người soạn nhạc bằng ý nghĩ Các nhà khoa học Áo phát triển công nghệ giao diện não - máy tính cho phép con người soạn nhạc bằng ý nghĩ.
Mũi tiêm duy nhất tích hợp đủ loại vắc xin trẻ em tại Mỹ Các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển công nghệ cho phép tích hợp các loại vắc xin trẻ em thành một mũi tiêm duy nhất.
Đi ôtô cũng bị sét đánh chết. Đọc ngay bài này để tránh bị sét đánh SML Kể cả đi xe ô tô mui kín, nếu không chú ý thì vẫn có thể gặp nguy hiểm khi trời đang dông, sét.
Hình ảnh chính thức đầu tiên về bộ đồ phi hành gia được SpaceX sử dụng Bộ đồ phi hành gia này không hề cồng kềnh như chúng ta vẫn thường hay tưởng tượng một chút nào cả.
2 bí mật về chai nhựa đựng nước mà nhiều người sẽ ước rằng "thà mình không biết" Không phải cứ uống hết rồi đổ nước mới vào uống tiếp ngày qua ngày mà được đâu nhé. Đôi khi những việc như vậy lại vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không hay biết.
Vì sao chúng ta lại nhắm mắt khi ngủ - câu hỏi không hề đơn giản Có người nhắm mắt khi ngủ, có người lại ngủ nhưng vẫn mở mắt, mắt nhắm hờ... câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ.
Điều gì sẽ xảy ra khi trợ lý ảo thông minh hơn cả con người? Các trợ lý ảo đang ngày một thông minh hơn, chúng thậm chí còn có khả năng giao tiếp với nhau theo tuyên bố gần đây nhất của Amazon và Microsoft.
Hàn Quốc và Mỹ phát minh ra loại sợi carbon có thể sản xuất điện năng Một nhóm các nhà khoa học Hàn Quốc và Mỹ vừa phát minh ra một loại sợi carbon mới có thể tạo ra điện khi kéo căng hoặc vặn xoắn.
Kính thông minh của Facebook sẽ sử dụng công nghệ giống Hololens Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đang tích cực nghiên cứu nhiều giải pháp công nghệ đột phá trong lĩnh vực kính thông minh.
Những vụ đánh cược nổi tiếng nhất trong lịch sử khoa học Lịch sử khoa học từng chứng kiến nhiều vụ đánh cược nổi tiếng, từ đó giúp củng cố một số lý thuyết quan trọng.

Khoa học đáy biển đã giúp phát hiện xác tàu Titanic

Thứ bảy, 16/09/2017 02:09  - Lượt xem: 497
Khoa học đáy biển đã giúp phát hiện xác tàu Titanic Ngày nay, bất kỳ ai có tiền và máu phiêu lưu mạo hiểm đều có thể lặn xuống thăm xác tàu Titanic nằm dưới biển sâu.
Bình luận mới nhất