Phát minh mới độc đáo chiếc ghế mà không phải là... ghế

Thứ bảy, 15/07/2017 02:07  - Lượt xem: 428
Phát minh mới độc đáo chiếc ghế mà không phải là... ghế Công ty Noonee (Thụy Sĩ) chế tạo một thiết bị đơn giản nhưng hữu dụng: "ghế khung xương", giúp công nhân ngồi xuống bất cứ khi nào họ muốn mà không phải đi tìm ghế.
Thảm họa dầu loang trên biển sẽ chấm dứt nhờ phát minh này Dầu loang trên biển là một trong những thảm họa lớn nhất mà con người đã gây ra với sinh vật biển. Cũng may, giờ đây chúng ta đã có cách để giải quyết hậu quả.
Chế tạo thành công robot tí hon có thể nhảy gấp 10 lần chiều cao cơ thể Salto-1P được thế kế để mô phỏng khả năng nhảy của nhiều loài động vật.
Vi khuẩn tiến hóa có thể “ăn” nhựa làm ô nhiễm đại dương Ô nhiễm đại dương đang tăng cao đến mức đáng kinh ngạc, và các cư dân sinh sống dưới lòng biển có nguy cơ bị tuyệt diệt vì những chất thải của con người.
Xe đạp 'ăn' khói mù và nhả không khí sạch ở Trung Quốc Một nhà thiết kế người Hà Lan dự định đưa vào sử dụng mẫu xe đạp có thể hút khói bụi ô nhiễm và nhả ra không khí trong lành ở Trung Quốc.

"Tàu ngầm siêu nhỏ" mang thuốc diệt tế bào ung thư

Thứ tư, 12/07/2017 03:07  - Lượt xem: 61
"Tàu ngầm siêu nhỏ" mang thuốc diệt tế bào ung thư Hệ thống mới hoạt động như tàu ngầm siêu nhỏ, có khả năng đi qua thành tế bào của khối ung thư và tự giải phóng thuốc.

Video: Tìm hiểu về hai loại bức xạ bao phủ quanh ta

Thứ tư, 12/07/2017 03:07  - Lượt xem: 187
Video: Tìm hiểu về hai loại bức xạ bao phủ quanh ta Khi nghe đến từ bức xạ, ta thường tưởng tượng đến những vụ nổ lớn hay những biến đổi đáng sợ, nhưng như vậy là chưa đầy đủ.
Ý tưởng Kính áp tròng biến mắt người thành máy quay phim Kính áp tròng có khả năng chụp ảnh, quay phim tức thời sẽ là thiết bị điện tử thay thế điện thoại thông minh trong tương lai.

Xoáy lửa màu xanh kỳ bí di chuyển trên mặt nước

Thứ bảy, 08/07/2017 06:07  - Lượt xem: 123
Xoáy lửa màu xanh kỳ bí di chuyển trên mặt nước Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một dạng tồn tại mới của ngọn lửa giống như xoáy lốc màu xanh, có thể dùng làm sạch môi trường trong các vụ tràn dầu.

Mẫu xe có thể chạy xuyên nước Mỹ chỉ với 3,7 lít xăng

Thứ bảy, 08/07/2017 05:07  - Lượt xem: 867
Mẫu xe có thể chạy xuyên nước Mỹ chỉ với 3,7 lít xăng Chiếc xe do các sinh viên Đại học Laval, Canada chế tạo có thể chạy quãng đường 4.500 km chỉ với chưa đầy 4 lít xăng.

Chuột thụ thai thành công sinh con nhờ buồng trứng in 3D

Thứ bảy, 08/07/2017 04:07  - Lượt xem: 107
Chuột thụ thai thành công sinh con nhờ buồng trứng in 3D Các nhà khoa học dùng máy in 3D in thành công buồng trứng nhân tạo giúp chuột thụ thai và sinh con khỏe mạnh.
Phát minh chiếc ô không lật ngược dù bị gió thổi từ... đôi cánh bọ rùa Các nhà khoa học tin rằng những chú bọ rùa là chìa khóa để tạo ra loại ô (dù) không lật ngược dù bị gió thổi.
5 hiện tượng không tưởng có thể xảy ra dưới góc nhìn vật lý Nhiều hiện tượng kỳ dị vẫn có thể xảy ra mà không đi ngược lại với các quy luật vật lý hiện đại.

Sự nguy hiểm của vi khuẩn Clostridium botulinum

Thứ sáu, 07/07/2017 03:07  - Lượt xem: 61
Sự nguy hiểm của vi khuẩn Clostridium botulinum C. Botulism là loại độc tố thần kinh, có thể gây tê liệt các bó cơ thần kinh và là nguyên nhân gây tử vong đối với con người và nhiều động vật.

Bạn có biết tại sao giấy cũ lại ngả màu vàng đi chưa ?

Thứ sáu, 07/07/2017 02:07  - Lượt xem: 349
Bạn có biết tại sao giấy cũ lại ngả màu vàng đi chưa ? Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy một số cuốn sách cũ sẽ có giấy ngả màu vàng. Bạn nghĩ rằng các cuốn sách ngày xưa có chất liệu giấy màu vàng như vậy?
Bình luận mới nhất